തുളസി
ഔഷധഗുണമുള്ള ഒരു സസ്യമാണ് തുളസി. ഹിന്ദു മതത്തില്പ്പെട്ടവരെ സംബന്ധിച്ച് വളരെ പവിത്രമെന്നും കരുതപ്പെടുന്നു. തുളസിചെടിയുടെ ഓരോ ഭാഗവും ഔഷധ മൂല്യമുള്ളതാണ്. പതിനൊന്നു തുളസിയിലകള് നാല് കുരുമുളക് മണികളും കൂട്ടി സേവിച്ചാല് പനി, ജലദോഷം എന്ന് വേണ്ട മലേറിയ വരെ പമ്പ കടക്കും. ചായ, കാപ്പി തുടങ്ങിയ ലഹരി അടങ്ങുന്ന പാനീയങ്ങള് ഒഴിവാക്കി തുളസിയില കൊണ്ടുണ്ടാക്കുന്ന ടികൊഷന് പതിവായി കുടിച്ചാല് ദീര്ഘായുസ്സോടെ ജീവിക്കാം. ദഹനക്കെടിനും വണ്ണം കൂട്ടാനും കുറയ്ക്കാനും അസഡിറ്റിക്കും എല്ലാം പറ്റിയ ഉത്തമമായ പ്രകൃതിയുടെ വരദാനമാണ് തുളസി. സ്ത്രീകളില് ഗര്ഭിണിയായിരിക്കുന്ന സമയത്തും പ്രസവ ശേഷവും തുളസി ഇലകളുടെ നീരും തുളസിമണികളും വളരെ ഫലപ്രദമായി ഉപയോഗിക്കാം. ഇത് ഗര്ഭപാത്രത്തെ ശക്തമാക്കുന്നു. പുരുഷന്മാരില് എല്ലാ വിധ മൂത്രാശയ രോഗങ്ങളും അകറ്റാന് തുളസീമണികള്ക്ക് കഴിയും. തുളസി ജ്യൂസ് ഒരു സ്പൂണ് വീതം ദിവസം 34 തവണ കൊടുത്താല് കുട്ടികള്ക്ക് നല്ല പ്രതിരോധ ശക്തി വര്ധിക്കും. ചുമ, ജലദോഷം ഇവയ്ക്കും പറ്റിയ മരുന്നാണ് തുളസി. കൊതുക്, ക്ഷുദ്ര ജീവികള് ഇവയുടെ കടിയില് നിന്നുണ്ടാകുന്ന വിഷാംശം ഇല്ലാതാക്കാന് തുളസി നീരിനു കഴിയും. പണ്ട് കാലങ്ങളില് വീട്ടുമുറ്റത്ത് തുളസി ചെടി വയ്ക്കുകയും നിര്ബന്ധമായും അതിനു വേണ്ട പരിചരണം നല്കുകയും ചെയ്തിരുന്നു, നമ്മുടെ മുത്തശ്ശിമാര്. തുളസി ചെടി അത് സ്ഥിതി ചെയുന്ന അന്തരീക്ഷത്തെ മാലിന്യങ്ങള് ഇല്ലാതാക്കി ശുദ്ധമാക്കുന്നു എന്ന് ശാസ്ത്രജ്ഞന്മാര് തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. സ്ത്രീകള് അതി രാവിലെ കുളിച്ചു തുളസി ചെടിക്ക് വെള്ളം ഒഴിക്കന്നമെന്നും പറഞ്ഞിരുന്നു. അതി രാവിലെ തുളസി ചെടിയെ ആവരണം ചെയ്തിരിക്കുന്ന ശുദ്ധ വായു ശ്വസിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിനു നല്ലതാണ് എന്നാണു ഇതിന്റെ ശാസ്ത്രീയ വശം. ചുരുക്കത്തില് വീട്ടു മുറ്റത്ത് ഒരു ഔഷധ ശാല സ്ഥാപിച്ചതിനു തുല്യമാണ് തുളസി ചെടി നടുന്നത്...vikaspedia
No comments:
Post a Comment