കൂവളം ഒരു സര്വ്വ രോഗ സംഹാരി
ശിവാരാധനയിലെ അനിവാര്യ ഘടകമായ വില്വം അഥവാ കൂവളം, ബംഗാള്, ക്യൂന്സ്, ഗോള്ഡന് ആപ്പിള്, സ്റ്റോണ് ആപ്പിള് എന്നൊക്കെ അറിയപ്പെടുന്നു. ഇംഗ്ലീഷില് ബേല് ട്രീ എന്ന പേരിലറിയപ്പെടുന്ന കൂവളത്തിന്റെ ശാസ്ത്രനാമം എയ്ജല് മാര്മെലോസ് എന്നാണ്. റൂട്ടേസിയേ കുടുംബാംഗമായ ഇതിന് ശാണ്ഡില്യം, ശൈലൂഷ, സദാഫല ഗ്രന്ഥില എന്നിങ്ങനെ പര്യായങ്ങളുണ്ട്. ശ്രീ പരമേശ്വരന് ഏറ്റവും ഇഷ്ടപ്പെട്ട വൃക്ഷമാണ് കൂവളം എന്നതുകൊണ്ട് ശിവദ്രുമം എന്ന പേരിലും ഈ വൃക്ഷം അറിയപ്പെടുന്നു. ഉഷ്ണവീര്യമാണ് കൂവളത്തിനുള്ളത്. കൃമിഹരവും അതീവ വിഷശമന ശക്തിയുമുള്ളതാണ് കൂവളം. വിഷം കഴിച്ച് നീലകണ്ഠനാവുകയും പാമ്പുകളെ മാലയായി ധരിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ശിവന് കൂവളം പ്രിയങ്കരമാവുന്നത് ഈ വൃക്ഷത്തിന്റെ ഗുണവിശേഷത്തെ പ്രതീകാത്മകമായി പറയാം. ഒരു വില്വപത്രം കൊണ്ടു ശിവാര്ച്ചന നടത്തുന്നത് കോടിക്കണക്കിനു യജ്ഞങ്ങള് ചെയ്ത ഫലത്തെ നല്കുന്നു. വഴിപാടുകള്ക്കായി അനേകായിരങ്ങള് ചെലവഴിക്കപ്പെടുമ്പോള് ദരിദ്രന് ഈശ്വരാനുഗ്രഹവും ആത്മ സംതൃപ്തിയും നേടാന് കൂവളം സഹായിക്കുന്നു. 12-15 മീറ്റര് ഉയരത്തില് വളരുന്ന കൂവളത്തില് മുഴുവനായും മൊട്ടുസൂചി പോലുള്ള മുള്ളുകളുണ്ട്. സുഗന്ധവാഹിയായ കൂവള പുഷ്പം ഹരിതവര്ണ്ണത്തോടുകൂടിയതാണ്. മൂന്നിലകള് ഒത്തുചേര്ന്ന ഒരു സംയുക്ത പത്രമാണ് ഓരോ ഇലയും. മാതളത്തോട് സാദൃശ്യമുള്ള കായയ്ക്ക് പച്ചനിറവും കട്ടിയുള്ള പുറംതോടുമുണ്ട്. കായ ഉരുണ്ടതും അഞ്ചുമുതല് പന്ത്രണ്ടു സെ.മീ. വരെ വ്യാസമുള്ളതുമാണ്. പച്ച നിറമുള്ള ഇവ പാകമാകുന്നതോടെ ഇളം മഞ്ഞനിറമാകുന്നു. ഇതിന്റെ തോടിനു നല്ല കട്ടിയുണ്ട്. മെയ്, ജൂണ് മാസങ്ങളില് ഫലങ്ങള് ധാരാളമുണ്ടാകും ജൂണ് പകുതിമുതല് ജൂലൈ ആദ്യ രണ്ടാഴ്ചകള് വരെ നല്ലവണ്ണം പുഷ്പിക്കുന്ന സമയമാണ്. ഈ വൃക്ഷത്തിന്റെ പേരില് സാന്തോടോക്സിന്, അബിലിഫെറോണ്, മാര് മേസിന്, മാര്മിന്, സ്കിമ്മിന്, തുടങ്ങിയവയും കാതലില് ഫുറോക്യനോലിന്, മാര് മേസിന്, ബിസിറ്റോസ്നിറോള് എന്നിവയും ഇലകളില് ഐജലിന്, ഐജലിനില്, ബിഫെലാന്െ്രെഡര് എന്നിവയും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പഴുത്ത കായുടെ അകത്തെ മാംസളഭാഗത്ത് എമ്പറട്ടോറിയം ‘എ’ എന്നും എമ്പറട്ടോറിയം ‘ബി’ എന്നും പേരുള്ള രണ്ടു പദാര്ത്ഥങ്ങളുണ്ട്. ഇവ ഉദര കൃമിനാശകമായി പ്രവര്ത്തിക്കുന്നു. പഴുക്കാത്ത ഫലത്തില് നിന്നെടുക്കുന്ന മഞ്ഞനിറത്തിലുള്ള ചായം കാലികോപെയിന്റിംഗില് ഉപയോഗിച്ചുവരുന്നു. തളിരിലകളില് പ്രത്യേക തരം എണ്ണ അന്തര്ധാനം ചെയ്തിരിക്കുന്നു. വില്വാദിഗുളികയിലെ മുഖ്യചേരുവ കൂവളമാണ്. വേരും ഇലയും കായും ഔഷധയോഗ്യമാണ്. പ്രമേഹം, കഫം, വാതം ഇവയെ ശമിപ്പിക്കാന് കൂവളത്തിന് കഴിവുണ്ട്. വേദനയും നീരും കുറയ്ക്കാന് ഉത്തമമാണിത്. എങ്കിലും ഡോക്ടറുടെ നിര്ദ്ദേശാനുസരണം മാത്രം സേവിക്കേണ്ട ശക്തമായ മരുന്നാണിത്. കൂവളവേര്, മുത്തങ്ങക്കിഴങ്ങ് എന്നിവ പാലില് അരച്ചു ചേര്ത്ത് സേവിക്കുന്നത് വിഷഹരമാണ്. പച്ചഫലമജ്ജ ഉണക്കിപ്പൊടിച്ച് 5 ഗ്രാം വീതം സേവിച്ചാല് ഉദരകൃമികള് ഇല്ലാതാകുകയും കൂവളവേര് കഷായം വെച്ചു കഴിച്ചാല് ഉദരരോഗങ്ങള് മാറുകയും ചെയ്യും. കൂവളത്തിലയുടെ സ്വരസം ദിവസേന 15 മില്ലി വീതം കഴിച്ചാല് പ്രമേഹം ശമിക്കും. 15 കൂവളത്തില 5 ഔണ്സ് പിണ്ടിനീരില് അരച്ചുചേര്ത്ത് വൈകുന്നേരം കഴിച്ചാല് വൃക്കരോഗങ്ങള്ക്ക് ശമനമുണ്ടാകും.vikasedia
No comments:
Post a Comment