വീട്ടില് റെഫ്രിജറേറ്റര് ഉപയോഗിക്കുമ്പോള്
ആധുനിക വീടുകളില് പാകം ചെയ്തതും അല്ലാ ത്തതുമായ ഭക്ഷണ സാധനങ്ങള് കേടാകാതെ സൂക്ഷിക്കാന് റെഫ്രിജറേറ്റര് ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ടല്ലോ.വീട്ടിലെ ഊര്ജ ഉപ ഭോഗത്തില് ഗണ്യമായ ഭാഗം മുഴുവന് സമയവും പ്രവര്ത്തിക്കുന്ന ഈ ഉപകരണ ത്തില് കൂടി ആയിരിക്കും . ഇതിന്റെ ഉപയോ ഗത്തില് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട ചില കാര്യങ്ങള് നോക്കാം .
1.ശീതീകരണപ്പെട്ടിയുടെ വലിപ്പം
ഫ്രിഡ്ജിന്റെ വലിപ്പം ആണ് അതിന്റെ ഊര്ജ ഉപയോഗം നിശ്ചയിക്കുന്നത്. ഇപ്പോള് ഊര്ജം കുറച്ചുപയോഗിക്കുന്ന തരം ഫ്രിഡ്ജ് കിട്ടാനുണ്ട് എങ്കിലും വലിപ്പം വളരെ പ്രധാന ഘടകം ആകുന്നു. വീട്ടിലെ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം അനുസരിച്ചു ആണ് ഫ്രിഡ്ജിന്റെ വലിപ്പം തീരുമാനിക്കുന്നത്. വീട്ടിലെ ഒരംഗത്തിന് സുമാര് 50 - 80 ലിറ്റര് കപ്പാസിറ്റി കണക്കാക്കിയാല് തെറ്റില്ല. അതായത് ഒരാള് മാത്രമുള്ള വീട്ടില് 80 ലിറ്റര് ഉള്ള ചെറിയ ഫ്രിഡ്ജ് മതിയാവും രണ്ടോ മൂന്നോ ആള്ക്കാഒര് ഉണ്ടെങ്കില് 150 – 200 ലിറ്റര് വരെ ആവാം , 4 – 5 അംഗ ങ്ങള് ഉണ്ടെങ്കില് 250 – 330 ലിറ്റര് വരെ ആവാം . 6 ല് കൂടുതല് അംഗങ്ങള് ഉണ്ടെ ങ്കില് 350 – 490 വരെ ലിറ്റര് വലിപ്പം വേണ്ടി വരുന്നു.
2. വാതിലുകളുടെ എണ്ണം
മറ്റൊരു ഘടകം ഫ്രിഡ്ജിനു എത്ര വാതിലു കള് ഉണ്ട് എന്നതാണ് . 80 ലിറ്റര് വരെയുള്ള തിനു ഒരൊറ്റ വാതില് മാത്രമേ ഉണ്ടാവൂ, പൊതുവേ 200 ലിറ്റര് വരെയുള്ള ഫ്രിഡ് ജില് ഒരു വാതില് മാത്രമുള്ള തായിരികും നല്ലത് . അതിനു മുകളില് രണ്ടോ അതില ധികമോ വാതിലുകള് ഉള്ളതു ലഭ്യമാണ്. പക്ഷെ കൂടുതല് വാതിലുകള് ഉള്ളപ്പോള് അതില് കൂടി തണുപ്പ് നഷ്ടപ്പെടാന് സാദ്ധ്യ തയുണ്ട് എന്ന വസ്തുത മറക്കാതിരുന്നാല് നന്ന്.
3. ഫ്രീസറിന്റെ വലിപ്പം .
കൂടുതല് തണുപ്പില് മത്സ്യ മാംസങ്ങള് കേടു കൂടാതെ സൂക്ഷിക്കുന്നത് ഫ്രിഡ്ജി ന്റെ തണുത്ത അറയായ ഫ്രീസറില് ആണ ല്ലോ. മത്സ്യ മാംസങ്ങള് കഴിക്കുന്നവരുടെ വീട്ടില് വാങ്ങുന്ന ഫ്രിഡ്ജിന്റെ ഫ്രീസറിനു വലിപ്പം കൂടുതല് ആവശ്യമാവാം തീരെ ചെറുതല്ലാത്ത ഫ്രിഡ്ജില് ഫ്രീസറിന്റെ വലിപ്പം 30 : 80 അനുപാതത്തില് ആയിരി ക്കും .അതായത് 200 ലിറ്റര് കപ്പാസിറ്റിയുള്ള ഫ്രിഡ്ജില് ഫ്രീസറിന്റെ വലിപ്പം 60 ലിറ്റര് ആയിരിക്കും . സസ്യാഹാരം മാത്രം കഴിക്കു ന്നവരുടെ വീട്ടില് പാല്, വെണ്ണ, പാല്ക്കട്ടി എന്നിവ മാത്രം ആയിരിക്കും സൂക്ഷിക്കുക. അതിനു മേല്പ്പറഞ്ഞ അനുപാതം 20 : 80 ആയാലും മതിയാവും.
4. മഞ്ഞുകട്ട സ്വയം ഉരുകുന്നതും അല്ലാത്ത തും.
ഫ്രിഡ്ജിന്റെ ഫ്രീസറി രനകത്ത്ത്ത മഞ്ഞു്കട്ട നിറയുമ്പോള് മറ്റു ഭാഗങ്ങളി ലേക്ക് തണുപ്പ് ആവശ്യത്തിനു കടന്നു ചെല്ലാ തെ സാധനങ്ങള് കേടു വരാന് സാദ്ധ്യത യുണ്ട്. അത് കൊണ്ടു ഇടക്കിടക്ക് മഞ്ഞു കട്ടകള് ഉരുക്കി കളയണം. ചില ഫ്രിഡ്ജ്ക ളില് ഇത് സ്വയം ഉരുകാനുള്ള സംവിധാനം ഉണ്ട്. ഫ്രോസ്റ്റ് ഫ്രീ ഫ്രിഡ്ജ് എന്ന് ഇവ അറി യപ്പെടുന്നു. ഇവയില് ചൂടാകുന്ന കമ്പി ചുരുളും ഇത് 6 മണിക്കൂരില് ഒരിക്കലോ മറ്റൊ ഈ ഓണാക്കി മഞ്ഞു കട്ട ഉരുകു മ്പോള് ഓഫ് ആക്കാനുള്ള ടൈമറും സ്ഥാപി ച്ചിട്ടും ഉണ്ട്. ഇത്തരം ഫ്രിഡ്ജില് കൂടുതല് ഊര്ജം ചിലവാകും . ഈ സംവിധാനം ഇല്ലെ ങ്കില് മൂന്നു നാല് ദിവസം കൂടുമ്പോള് ഫ്രിഡ്ജ് ഓഫ് ചെയ്തിടണം മഞ്ഞുരുകി ഉണ്ടാകുന്ന വെള്ളം തുടച്ചു മാറ്റി വൃത്തിയാ ക്കുകയും ചെയ്യണം .
ഒരു വാതില് മാത്രമുള്ള ഫ്രിഡ്ജിന്റെ ഗുണങ്ങള്
1. ഊര്ജ് ഉപയോഗത്തില് ഏറ്റവും കാര്യ ക്ഷമത ഉള്ളതു ഇത് തന്നെ. ഇരട്ട വാതില് ഉള്ളതിനെ അപേക്ഷിച്ച് 30 – 40 % കുറച്ചു ഊര്ജമേ ഉപയോഗി ക്കുന്നുള്ളൂ.
2. സൌകര്യമായ വലിപ്പത്തില് 50 മുതല് 250 ലിറ്റര് വരെ വലിപ്പത്തില് ലഭ്യമാണ്. 2 – 3 അംഗ ങ്ങള് ഉള്ള വീട്ടില് ഇത് മതിയാ' വും .
3. ഏറ്റവും ചെലവ് കുറഞ്ഞതും ലാഭകര വുമാണ് ഇത്തരം ഫ്രിഡ്ജ് .
4. വളരെ കുറച്ചു സ്ഥലം മാത്രം എടുക്കുന്നു .
5. കൂടുതലും നേരിട്ട് തണുപ്പിക്കുന്ന (direct cool ) തരം ആണ്
2. സൌകര്യമായ വലിപ്പത്തില് 50 മുതല് 250 ലിറ്റര് വരെ വലിപ്പത്തില് ലഭ്യമാണ്. 2 – 3 അംഗ ങ്ങള് ഉള്ള വീട്ടില് ഇത് മതിയാ' വും .
3. ഏറ്റവും ചെലവ് കുറഞ്ഞതും ലാഭകര വുമാണ് ഇത്തരം ഫ്രിഡ്ജ് .
4. വളരെ കുറച്ചു സ്ഥലം മാത്രം എടുക്കുന്നു .
5. കൂടുതലും നേരിട്ട് തണുപ്പിക്കുന്ന (direct cool ) തരം ആണ്
ദൂഷ്യങ്ങള്
1. ഫ്രോസ്റ്റ് ഫ്രീ ആകാന് വഴിയില്ല, നേരിട്ട് തണുപ്പിക്കുന്ന തരം ആയതു കൊണ്ടു.
2. കൂടുതല് സാധനങ്ങള് വെക്കാന് കഴിയു കയില്ല. മൂന്നില് കൂടുതല് അംഗങ്ങള് ഉണ്ടെങ്കില് മതിയാവുകയില്ല.
2. കൂടുതല് സാധനങ്ങള് വെക്കാന് കഴിയു കയില്ല. മൂന്നില് കൂടുതല് അംഗങ്ങള് ഉണ്ടെങ്കില് മതിയാവുകയില്ല.
റെഫ്രിജെറേറ്ററിലെ വൈദ്യുത ഉപഭോഗം
വീടുകളില് ഉപയോഗിക്കുന്ന ഫ്രിഡ്ജ്കളില് ശരാശരി 100 – 200 വാട്ട് വരെ ഉപയോ ഗിക്കു ന്നുണ്ട്. പ്രതിദിനം 2 മുതല് മൂന്നോ നാലോ യൂണിറ്റുവരെ ചിലവാകൂന്നു. . ഉപ യോഗിക്കുന്ന ഊര്ജം് ശക്തി അനുസരിച്ച് മാത്രമല്ല, ഉപയോഗിക്കുന്ന രീതിയെ കൂടി ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു. ഊര്ജ ഉപഭോഗത്തെ ബാധിക്കുന്ന പ്രധാനപ്പെട്ട ഘടകങ്ങള് താഴെക്കൊടുക്കുന്നു.
1. വലിപ്പം
2. സ്ഥാനം : ചൂട് കൂടുതല് ഉള്ള സ്ഥലത്ത് വെച്ചാല് അതായത് അവന്റെ അടുത്തോ കാറ്റ് കടക്കാത്ത സ്ഥലത്തോ ആണെങ്കില് കൂടുതല് വൈദ്യുതി ചിലവാകും.
3. ഉപയോഗിക്കുന്ന രീതി ; കൂടുതല് പ്രാവ ശ്യം ഫ്രിഡ്ജിന്റെ വാതില് തുറക്കുകയും അടക്കുകയും ചെയ്യുമ്പോള് ഊര്ജം കൂടു തല് ഉപയോഗിക്കുന്നു . സാധങ്ങള് കുറച്ചു വെച്ചാല് ഫ്രിഡ്ജ് കൂടുതല് ഊര്ജം ഉപയോഗിക്കുന്നു.
4. താപനില കുറച്ചു സെറ്റ് ചെയ്താല് കൂടു തല് തണുപ്പിക്കുന്നതിന് കൂടുതല് ഊര്ജം ആവശ്യമാണ്
5. പഴക്കം: കാലപ്പഴക്കം കൊണ്ടു ഫ്രിഡ്ജ് കൂടുതല് ഊര്ജം ഉപയോഗിക്കാന് സാദ്ധ്യ തയുണ്ട്. തണുത്ത കാറ്റ് നഷ്ടപ്പെടുന്നതും കാരണമാവാം .
6. വായു നിബദ്ധത നഷ്ടപ്പെട്ടാല് കൂടുതല് സമയം പ്രവര്ത്തിച്ചു കൂടുതല് ഊര്ജം ഉപയോഗിക്കേണ്ടി വരുന്നു.
7. സ്റ്റാര് റേറ്റിങ്ങ് ഊര്ജ ഉപയോഗം കാണിക്കുന്നു , കൂടുതല് സ്റ്റാര് ഉള്ളവ കുറച്ചു ഊര്ജം ഉപയോഗിക്കുന്നു.
8. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞു ഊര്ജം ഉപയോഗി ക്കുന്ന ഫ്രിഡ്ജ് ഇപ്പോഴത്തെ ഇന് വെര്ട്ടറില് പ്രവര്ത്തിക്കുന്ന തരമാണ്.
9. ഫ്രോസ്റ്റ് ഫ്രീ ഫ്രിഡ്ജില് മഞ്ഞു സ്വയം ഉരുകാനുള്ള സംവിധാനം ഉള്ളത് കൊണ്ടു കൂടുതല് ഊര്ജം ആവശ്യമായി വരുന്നു.
2. സ്ഥാനം : ചൂട് കൂടുതല് ഉള്ള സ്ഥലത്ത് വെച്ചാല് അതായത് അവന്റെ അടുത്തോ കാറ്റ് കടക്കാത്ത സ്ഥലത്തോ ആണെങ്കില് കൂടുതല് വൈദ്യുതി ചിലവാകും.
3. ഉപയോഗിക്കുന്ന രീതി ; കൂടുതല് പ്രാവ ശ്യം ഫ്രിഡ്ജിന്റെ വാതില് തുറക്കുകയും അടക്കുകയും ചെയ്യുമ്പോള് ഊര്ജം കൂടു തല് ഉപയോഗിക്കുന്നു . സാധങ്ങള് കുറച്ചു വെച്ചാല് ഫ്രിഡ്ജ് കൂടുതല് ഊര്ജം ഉപയോഗിക്കുന്നു.
4. താപനില കുറച്ചു സെറ്റ് ചെയ്താല് കൂടു തല് തണുപ്പിക്കുന്നതിന് കൂടുതല് ഊര്ജം ആവശ്യമാണ്
5. പഴക്കം: കാലപ്പഴക്കം കൊണ്ടു ഫ്രിഡ്ജ് കൂടുതല് ഊര്ജം ഉപയോഗിക്കാന് സാദ്ധ്യ തയുണ്ട്. തണുത്ത കാറ്റ് നഷ്ടപ്പെടുന്നതും കാരണമാവാം .
6. വായു നിബദ്ധത നഷ്ടപ്പെട്ടാല് കൂടുതല് സമയം പ്രവര്ത്തിച്ചു കൂടുതല് ഊര്ജം ഉപയോഗിക്കേണ്ടി വരുന്നു.
7. സ്റ്റാര് റേറ്റിങ്ങ് ഊര്ജ ഉപയോഗം കാണിക്കുന്നു , കൂടുതല് സ്റ്റാര് ഉള്ളവ കുറച്ചു ഊര്ജം ഉപയോഗിക്കുന്നു.
8. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞു ഊര്ജം ഉപയോഗി ക്കുന്ന ഫ്രിഡ്ജ് ഇപ്പോഴത്തെ ഇന് വെര്ട്ടറില് പ്രവര്ത്തിക്കുന്ന തരമാണ്.
9. ഫ്രോസ്റ്റ് ഫ്രീ ഫ്രിഡ്ജില് മഞ്ഞു സ്വയം ഉരുകാനുള്ള സംവിധാനം ഉള്ളത് കൊണ്ടു കൂടുതല് ഊര്ജം ആവശ്യമായി വരുന്നു.
ഊര്ജ ഉപഭോഗം കുറയ്ക്കാന് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട ചില കാര്യങ്ങള്
1. ഫ്രിഡ്ജ് വാങ്ങുമ്പോള് ആവശ്യത്തി ലധികം വലിപ്പമുള്ളത് വാങ്ങരുത് .
2. ഇന് വര്ട്ടര് തരം ആണെങ്കില് ഫ്രിഡ്ജ് കുറച്ചു വൈദ്യുതി ഉപയോഗിക്കുന്നുള്ളൂ. വില കൂടുമെങ്കിലും.
3. ഫ്രിഡ്ജിനു ചുറ്റും നല്ലത് പ്പോലെ വായു സഞ്ചാ രം ഉറപ്പു വരുത്തണം .
4. കൂടെക്കൂടെ ഫ്രിഡ്ജ് തുറക്കുന്നത് കൂടു തല് ഊര്ജ് നഷ്ടം ഉണ്ടാക്കും
5. ആഹാര പദാര്ത്ഥങ്ങള് ചൂടാറിയതിനു ശേഷമേ അകത്ത് വെക്കാവൂ.
6. ആഹാര സാധനങ്ങള് ഫ്രിഡ്ജില് അടച്ചു മാത്രം വെക്കുക, ഇതില് കൂടി ഫ്രിഡ്ജില് ഈര്പ്പം കൂടുതല് ഉണ്ടാവുകയില്ല.
7. വാതില് ഭദ്രമായി അടച്ചിരിക്കണം , വശത്തുള്ള റബ്ബര് സീലിങ്ങിനിടയില് കൂടി വായു നഷ്ടപ്പെടാതെ സൂക്ഷിക്കണം . പഴയ ഫ്രിഡ്ജില് ഇതിനു സാദ്ധ്യത കൂടുതലാണ് .
8. ഫ്രീസറില് ഐസ് കട്ട ഉണ്ടായാല് തണ്പ്പി ക്കുന്നത് മെല്ലെ ആകുന്നു. കൂടുതല് ഊര്ജം ആവശ്യമായി വരും . ഫ്രോസ്റ്റ് ഫ്രീ അല്ലെങ്കില് മൂന്നോ നാലോ ദിവസം കൂടുമ്പോള് ഓഫ് ആക്കി ഇടണം., വെള്ളം തുടച്ചു വൃത്തിയാക്കുകയും ചെയ്യണം.
9. ഫ്രീസരില് നിന്നെടുക്കുന്ന സാധനം കുറച്ചു നേരം താഴത്തെ തട്ടില് വെച്ചിട്ട് എടുക്കുന്നത് നന്നായിരിക്കും .
2. ഇന് വര്ട്ടര് തരം ആണെങ്കില് ഫ്രിഡ്ജ് കുറച്ചു വൈദ്യുതി ഉപയോഗിക്കുന്നുള്ളൂ. വില കൂടുമെങ്കിലും.
3. ഫ്രിഡ്ജിനു ചുറ്റും നല്ലത് പ്പോലെ വായു സഞ്ചാ രം ഉറപ്പു വരുത്തണം .
4. കൂടെക്കൂടെ ഫ്രിഡ്ജ് തുറക്കുന്നത് കൂടു തല് ഊര്ജ് നഷ്ടം ഉണ്ടാക്കും
5. ആഹാര പദാര്ത്ഥങ്ങള് ചൂടാറിയതിനു ശേഷമേ അകത്ത് വെക്കാവൂ.
6. ആഹാര സാധനങ്ങള് ഫ്രിഡ്ജില് അടച്ചു മാത്രം വെക്കുക, ഇതില് കൂടി ഫ്രിഡ്ജില് ഈര്പ്പം കൂടുതല് ഉണ്ടാവുകയില്ല.
7. വാതില് ഭദ്രമായി അടച്ചിരിക്കണം , വശത്തുള്ള റബ്ബര് സീലിങ്ങിനിടയില് കൂടി വായു നഷ്ടപ്പെടാതെ സൂക്ഷിക്കണം . പഴയ ഫ്രിഡ്ജില് ഇതിനു സാദ്ധ്യത കൂടുതലാണ് .
8. ഫ്രീസറില് ഐസ് കട്ട ഉണ്ടായാല് തണ്പ്പി ക്കുന്നത് മെല്ലെ ആകുന്നു. കൂടുതല് ഊര്ജം ആവശ്യമായി വരും . ഫ്രോസ്റ്റ് ഫ്രീ അല്ലെങ്കില് മൂന്നോ നാലോ ദിവസം കൂടുമ്പോള് ഓഫ് ആക്കി ഇടണം., വെള്ളം തുടച്ചു വൃത്തിയാക്കുകയും ചെയ്യണം.
9. ഫ്രീസരില് നിന്നെടുക്കുന്ന സാധനം കുറച്ചു നേരം താഴത്തെ തട്ടില് വെച്ചിട്ട് എടുക്കുന്നത് നന്നായിരിക്കും .
(ചില വിവരങ്ങള് ഇന്റര്നെറ്റില് ഇന്നും ANERT പോലുള്ള സ്ഥാപനങ്ങളുടെ ലഘു ലേഖകളില് നിന്നും )..
Prof..k.Mohandas.
No comments:
Post a Comment